สอบถามเกี่ยวกับการดำเนินการด้านภาษี

พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ และสอบถามทั่วไป ก่อนตั้งกระทู้กรุณาตรวจสอบหัวข้อห้องต่างๆ ก่อนว่าเนื้อหาตรงกับหัวข้อในห้องใดแล้วค่อยตั้งกระทู้ในห้องนั้น ***กรุณางดการลงลิ้งก์ Affiliate และ Referral ทุกชนิดในเนื้อหากระทู้และลายเซ็น ลงลิ้งก์ได้เฉพาะ Portfolio หรือ Gallery สำหรับโชว์ผลงานในไมโครสต็อก และลิ้งก์ไปยังเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพและขายภาพเท่านั้น***
กฎการใช้บอร์ด
ถ้าเป็นกระทู้ที่เกี่ยวข้องกับไมโครสต็อกแห่งใดแห่งหนึ่งโดยตรง กรุณาไปโพสต์ไว้ในหมวดหมู่ "เกี่ยวกับไมโครสต็อก" และเลือกชื่อไมโครสต็อกให้ตรงกับเนื้อหาในกระทู้ที่จะโพสต์นะครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ ที่เข้ามาค้นหาข้อมูลในภายหลัง จะได้ประหยัดเวลาในการค้นหา และได้ข้อมูลที่ตรงประเด็นครับ *** หมายเหตุ ในกรณีที่มีการตั้งกระทู้ไม่ตรงหมวดหมู่ ทางผู้ดูแลบอร์ด ขอใช้สิทธิในการย้ายกระทู้ไปยังหมวดหมู่ที่เหมาะสมได้ทันที *** กรุณางดการลงลิ้งก์ Affiliate และ Referral ทุกชนิดในเนื้อหากระทู้และลายเซ็น ลงลิ้งก์ได้เฉพาะ Portfolio หรือ Gallery สำหรับโชว์ผลงานในไมโครสต็อก และลิ้งก์ไปยังเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพและขายภาพเท่านั้น ***

สอบถามเกี่ยวกับการดำเนินการด้านภาษี

โพสต์โดย martin085 » 27 ส.ค. 2020 12:37

สวัสดีครับอาจารย์
ผมได้อ่านหนังสือของอาจารย์แล้วครับ...เป็นหนังสือที่ดีมากๆ ซึ่งเมื่อก่อนผมก็ไม่เคยทราบมาก่อนครับว่าภาพถ่ายที่เราถ่ายกันเล่นๆ จะนำมาเป็นช่องทางหารายได้ของเราได้ ผมก็เลยทำตามขั้นตอนที่อาจารย์เขียนบอกไว้ในหนังสือ โดยสมัครส่งภาพไปที่ 3 เวป ก่อน คือ 123RF Dreamstime และ Fotoria แล้วก็ส่งภาพไป จำนวนที่ละ ประมาณ 10 ภาพ เป็นภาพที่เหมือนกันทุกเวป อีกไม่กี่วัน 123RF ก็ตอบเมล์มาว่ายอมรับภาพของผม 7 ภาพ แต่ก็ไม่มีคำแนะนำเรื่องภาษี Dreamstime ยังไม่ได้ตอบรับครับ รออยู่ ส่วน Fotoria ส่งเมล์มาหาผม ว่าปฏิเสธภาพผม 2 ภาพ ยอมรับ 3 ภาพ (รอดำเนินการ 5 ภาพ เพราะผมส่งวันละ 5 ภาพ) เมล์ฉบับที่ยอมรับและปฏิเสธมีจำนวน 5 ฉบับ (ภาพละ 1 ฉบับ) และนอกจากนั้นยังมีเมล์ตามมาอีก 3 ฉบับ มีข้อความว่าให้ผมดำเนินการเกี่ยวกับภาษีดังนี้
Dear Contributor,

We are happy to inform you that one of your files has been confirmed and integrated into our database so that it may be sold at any moment.

Selling creative content licenses is an economic activity. Income derived from these sales may be subject to U.S. IRS (Internal Revenue Service) Withholding tax.

It is important that our contributors, and Fotolia, comply with tax law. So, we invite you to visit the Tax Center and to review the information listed on that page.

If you don’t complete this procedure, your Fotolia income will be subject to automatic withholding at the appropriate tax rate. By submitting the applicable form, you may benefit from a reduced or zero withholding rate on your income.

We suggest you complete this procedure as soon as possible.

Best Regards,

Fotolia Team

รีวิวคาสิโนออนไลน์
martin085
 
โพสต์: 1
รวมจำนวน Like ที่ให้ผู้อื่น: 0 โพสต์
รวมจำนวน Like ที่ได้รับ: 0 โพสต์
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ส.ค. 2020 12:33

ย้อนกลับไปยัง เรื่องทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน