หน้า 1 จากทั้งหมด 1

สอบถามเกี่ยวกับการดำเนินการด้านภาษี

โพสต์โพสต์แล้ว: 27 ส.ค. 2020 12:37
โดย martin085
สวัสดีครับอาจารย์
ผมได้อ่านหนังสือของอาจารย์แล้วครับ...เป็นหนังสือที่ดีมากๆ ซึ่งเมื่อก่อนผมก็ไม่เคยทราบมาก่อนครับว่าภาพถ่ายที่เราถ่ายกันเล่นๆ จะนำมาเป็นช่องทางหารายได้ของเราได้ ผมก็เลยทำตามขั้นตอนที่อาจารย์เขียนบอกไว้ในหนังสือ โดยสมัครส่งภาพไปที่ 3 เวป ก่อน คือ 123RF Dreamstime และ Fotoria แล้วก็ส่งภาพไป จำนวนที่ละ ประมาณ 10 ภาพ เป็นภาพที่เหมือนกันทุกเวป อีกไม่กี่วัน 123RF ก็ตอบเมล์มาว่ายอมรับภาพของผม 7 ภาพ แต่ก็ไม่มีคำแนะนำเรื่องภาษี Dreamstime ยังไม่ได้ตอบรับครับ รออยู่ ส่วน Fotoria ส่งเมล์มาหาผม ว่าปฏิเสธภาพผม 2 ภาพ ยอมรับ 3 ภาพ (รอดำเนินการ 5 ภาพ เพราะผมส่งวันละ 5 ภาพ) เมล์ฉบับที่ยอมรับและปฏิเสธมีจำนวน 5 ฉบับ (ภาพละ 1 ฉบับ) และนอกจากนั้นยังมีเมล์ตามมาอีก 3 ฉบับ มีข้อความว่าให้ผมดำเนินการเกี่ยวกับภาษีดังนี้
Dear Contributor,

We are happy to inform you that one of your files has been confirmed and integrated into our database so that it may be sold at any moment.

Selling creative content licenses is an economic activity. Income derived from these sales may be subject to U.S. IRS (Internal Revenue Service) Withholding tax.

It is important that our contributors, and Fotolia, comply with tax law. So, we invite you to visit the Tax Center and to review the information listed on that page.

If you don’t complete this procedure, your Fotolia income will be subject to automatic withholding at the appropriate tax rate. By submitting the applicable form, you may benefit from a reduced or zero withholding rate on your income.

We suggest you complete this procedure as soon as possible.

Best Regards,

Fotolia Team

รีวิวคาสิโนออนไลน์