แหล่งรวมโปรแกรมที่ใช้ทำดราฟรูป Ai

พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ และสอบถามทั่วไป ก่อนตั้งกระทู้กรุณาตรวจสอบหัวข้อห้องต่างๆ ก่อนว่าเนื้อหาตรงกับหัวข้อในห้องใดแล้วค่อยตั้งกระทู้ในห้องนั้น ***กรุณางดการลงลิ้งก์ Affiliate และ Referral ทุกชนิดในเนื้อหากระทู้และลายเซ็น ลงลิ้งก์ได้เฉพาะ Portfolio หรือ Gallery สำหรับโชว์ผลงานในไมโครสต็อก และลิ้งก์ไปยังเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพและขายภาพเท่านั้น***
กฎการใช้บอร์ด
ถ้าเป็นกระทู้ที่เกี่ยวข้องกับไมโครสต็อกแห่งใดแห่งหนึ่งโดยตรง กรุณาไปโพสต์ไว้ในหมวดหมู่ "เกี่ยวกับไมโครสต็อก" และเลือกชื่อไมโครสต็อกให้ตรงกับเนื้อหาในกระทู้ที่จะโพสต์นะครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ ที่เข้ามาค้นหาข้อมูลในภายหลัง จะได้ประหยัดเวลาในการค้นหา และได้ข้อมูลที่ตรงประเด็นครับ *** หมายเหตุ ในกรณีที่มีการตั้งกระทู้ไม่ตรงหมวดหมู่ ทางผู้ดูแลบอร์ด ขอใช้สิทธิในการย้ายกระทู้ไปยังหมวดหมู่ที่เหมาะสมได้ทันที *** กรุณางดการลงลิ้งก์ Affiliate และ Referral ทุกชนิดในเนื้อหากระทู้และลายเซ็น ลงลิ้งก์ได้เฉพาะ Portfolio หรือ Gallery สำหรับโชว์ผลงานในไมโครสต็อก และลิ้งก์ไปยังเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพและขายภาพเท่านั้น ***

แหล่งรวมโปรแกรมที่ใช้ทำดราฟรูป Ai

โพสต์โดย rodtbenzz » 16 ธ.ค. 2020 14:08

ในตัวไฟล์ JPG และ AI มีคุณสมบัติและการนำไปใช้งานที่แตกต่างกัน ไฟล์ JPG เป็นไฟล์รูปภาพทั่วไปเมื่อนำภาพมาขยาย จะทำให้ภาพสูญเสียความละเอียด แต่ในการดราฟรูป Ai จะเป็นไฟล์ลายเส้นหรือไฟล์เวกเตอร์ประเภทหนึ่งที่สามารถทำจากโปรแกรม Adobe Illustrator เราจึงอยากดราฟรูป Ai เพื่อทำให้ภาพนั้นไม่แตกจากการขยาย

1. Affinity Designer

Affinity Designer เป็นแอปที่ใช้สำหรับออกแบบงานกราฟิกเวกเตอร์ ดราฟรูป Ai ที่ต้องใช้ลายเส้นและเน้นความละเอียดอย่างสูง เหมาะสำหรับคนที่เคยใช้โปรแกรม Adobe Illustrator ซึ่งเครื่องมือหรือหน้าตาถือว่าไม่ต่างกันมาก ซึ่งการใช้งานทำดราฟรูป Ai สามารถทำได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการสร้างจนาดอาร์ตเวิร์ค การ import file ต่างๆ ซึ่งมีแถบข้อมูลอยู่ทั้งด้านซ้าย ขวา บน ล่าง โดยเราสามารถปรับการดราฟรูป Ai ได้ตามที่เราต้องการ


2. Inkscape

Inkscape เป็นโปรแกรมฟรีที่ใช้ในการทำดราฟรูป Ai ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งบน Mac, Windows และ Linux เป็นโปรแกรมที่สามารถใช้งานพื้นฐานได้เป็นอย่างดี รองรับมาตรฐาน W3C ของไฟล์ .SVG ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถใช้สำหรับการวาดภาพ ดราฟรูป Ai กราฟิกเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้ หมายความว่ากราฟิกที่วาดภายในโปรแกรมนี้จะเป็น สูตรหรือรหัส โดยปรับขนาดขึ้น ลงได้อย่างไม่สิ้นสุดโดยคุณภาพยังคงเดิม


3. Vectr

Vectr เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่สามารถดราฟรูป Ai ได้ฟรี นอกจากการที่โหลดมาใช้งานติดตั้งบนเครื่องแล้ว ก็ยังสามารถใช้งานออนไลน์บนเว็บไซต์ได้อีกด้วย โดยโปรแกรมนี้ มีเครื่องมือการสร้างเวกเตอร์ ดราฟรูป Ai ที่โดดเด่น โดยบนหน้าเว็บมีการสอนการใช้งานที่ละเอียด ดูดเข้าใจง่าย ทำให้เราสามารถเรียนรู้การใช้งานได้อย่างรวดเร็ว


4. DrawBerry

DrawBerry อาจมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ได้เยอะมาก แต่ก็สามารถดราฟรูป Ai บน Mac ได้ ซึ่งตัวโปรแกรมมีขนาดที่เล็กมาก ใช้พื้นที่เครื่องในการทำงานที่ค่อนข้างต่ำ ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากดราฟรูป Ai ที่ไม่เน้นการใช้งานที่ซับซ้อน ใช้งานพื้นฐานทั่วไป


5. Sketch

Sketch เป็นโปรแกรมการใช้งานระดับมือโปร ที่เหมาะกับคนที่ต้องการดราฟรูป Ai ระดับจริงจัง ซึ่งมีเครื่องมือการใช้งานที่เยอะ และสามารถปรับแต่งค่าต่างๆได้อย่างละเอียด นอกจากนี้ยังมีกระดาษสนทนาที่จะช่วยให้คุณสามารถแลกเปลี่ยนเทคนิคการทำงานดราฟรูป Ai ต่างๆได้อีกด้วย ด้วยที่ความสามารถในการใช้งานที่สูง ทำให้ราคาค่อนข้างสูงด้วยเช่นกัน

เนื่องจากการดราฟรูป Ai ผ่านโปรแกรมต่างๆด้วยตนเอง ค่อนข้างมีข้อจำกัดในการทำ ซึ่งรูปที่ทำได้จะเหมาะสำหรับรูปภาพที่มีความสลับซับซ้อนค่อนข้างน้อย มีการแยกสีออกจากกันอย่างชัดเจน
แต่สำหรับรูปภาพที่มีหลายๆ สีติดกันเราจำเป็นต้องแยกแต่ละสีออกจากกันก่อน ซึ่งทำเองค่อนข้างยาก หากไม่มีประสบการณ์ในการดราฟรูป Ai มาก่อน

หากคุณกำลังต้องการหาตัวช่วยทำดราฟรูป Ai เปลี่ยนรูปภาพเป็นเวกเตอร์ วาดเวกเตอร์โลโก้และไอคอนต่างๆ ที่ Fastwork เรามีฟรีแลนซ์มืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ในด้านนี้โดยตรงให้คุณได้เลือกมากมาย สามารถเข้ามาเลือกดูฟรีแลนซ์ของเราได้ก่อนที่ https://fastwork.co/vector
rodtbenzz
 
โพสต์: 2
รวมจำนวน Like ที่ให้ผู้อื่น: 0 โพสต์
รวมจำนวน Like ที่ได้รับ: 0 โพสต์
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ธ.ค. 2020 10:48

ย้อนกลับไปยัง เรื่องทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน